Nghệ thuật tranh 3D trên cà phê ở Nhật

Kohei Matsuno không phải là một thợ pha cà phê bình thường mà là nghệ nhân chuyên vẽ tranh 3D trên cà phê.

Anh bắt đầu sự nghiệp bằng cách pha cà phê cho những vị khách quen ở chỗ làm thêm. Sau đó, Matsuno dần phát triển sự sáng tạo phong phú của mình và chính điều này đã giúp anh trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Được cư dân mạng biết đến với tên gọi Mattsun, mỗi ngày Matsuno đều nỗ lực thay đổi hình ảnh thông thường của những tách cà phê, đem đến cho nó một diện mạo mới mẻ và đẹp đẽ hơn.

Khi nghĩ đến việc tạo ra sự ngạc nhiên cho khách hàng, tôi chợt nảy lên ý tưởng về nghệ thuật latte. Những hình ảnh bình thường mà ban đầu tôi sử dụng không tạo hứng thú cho khách. Vì vậy, tôi bắt đầu luyện tập làm tranh 3D trên nền phẳng của tách cà phê.” – Matsuno giải thích cho ý tưởng độc đáo của mình.

3D-Latte-Art5

Anh đã từng thực hiện những tác phẩm phẳng về phong cảnh Nhật Bản truyền thống, những nhân vật truyện tranh nổi tiếng và cả ảnh người thật. Tuy nhiên, nghệ thuật vẽ tranh 3D trên bề mặt tách cà phê mới chính là điểm nổi bật nhất của Matsuno.

3D-Latte-Art3

Mỗi ngày, Matsuno nhận được rất nhiều yêu cầu từ người hâm mộ trên internet. Trước khi bắt tay vào thực hiện, anh thường cố gắng tưởng tượng hình ảnh đó trong đầu. Được biết, để tạo ra một tác phẩm cà phê 3D, anh phải dùng một lượng lớn bọt, hơn gấp nhiều lần so với thông thường.

3D-Latte-Art4

Khác hẳn với nhiều người nghĩ, Matsuno chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để hoàn thành tác phẩm. Anh cho biết: “Tôi rót bọt một cách không do dự và sau đó nhanh chóng vẽ hình. Thực tế, tôi chỉ có 5 phút để tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh. Đây thực sự là một cuộc chiến với thời gian.”

3D-Latte-Art1

3D-Latte-Art6

Làm việc nhanh chóng và dứt khoát, anh dùng một dụng cụ sắt nhọn để vẽ nên những hình ảnh 3D mềm mại trên bọt sữa. Những tác phẩm của Matsuno khiến bất cứ ai cũng phải say lòng. Thế nhưng, nhiều người lại đặt ra câu hỏi: Phải chăng nó quá xinh đẹp để uống?